Wave Riders Technical Course Online

Wave Riders Technical Course Online
เรียน Technical Course online สามาร click ที่ ภาพเลย

วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

รวบรวม Thomas Demark 's Technics

วันนี้ ลอง เข้า YouTube แล้ว ค้นหา ความว่า Tom Demark ซึ่งเป็นชื่อ ของกูรู ทางเทคนิคอล ชื่อดัง (..และยังมีชีวิตอยู่...) 555.... ต้องย้ำหน่อย เพราะบางคน ตอนอยู่ไม่ดัง พอไม่อยู่แล้วค่อยดัง ....
เขาชื่อ Mr.Thomas DeMark เป็นกูรู ทางเทคนิคอล ที่คิดค้นวิธีการทางเทคนิค และอินดิเคเตอร์ของตนเองขึ้นมา จนมีชื่อเสียงมาก ได้รับการยอมรับ อย่างมากมาย ... ในบรรดาอิาดิเคเตอร์ต่างๆ ที่เขาคิดค้นขึ้น จะใช้ตัวอักษร TD- ขึ้นหน้าเสมอ ซึ่ง TD = Thomas DeMark นั่นเอง เช่น TD-Line , TD-SeQuential
Thomas DeMark มีหนังสือ เป็นผลงาน อมตะตลอดกาลอยู่ หลายเล่มเลย แต่ที่มีชื่อเสียงมาก คือ

The New Science of Technical Analysis


  


New Market Timing Techniques


และภายหลัง มีอีกเล่ม ที่เขาเขียน ร่วมกับลูกชายของเขา


DeMark on Day Trading Options


และอีกเล่มที่ ลูกศิษย์ ของเขาเขียนให้ ซึ่ง Bloomberg ยกให้เป็น Market Essentials กันเลยทีเดียว
DeMARK Indicators


ใครสนใจลองหาอ่านดูครับ .....
แต่ถ้าใครที่ ไม่ชอบอ่านหนังสือ ดูแล้วมันจะหลับ นิยมดูคลิป ดูอะไรที่เคลื่อนไหวได้มากกว่า
วันนี้ โอกาสของคุณมาแล้ว เพียงแต่ ว่า จะต้องสามารถฟังภาษาอังกฤษ ได้ดีสักหน่อย

เพราะหลังจากเข้าไปค้นใน YouTube แล้วพบ คลิปเก่าแก่ ของ Tom DeMark สมัยยังหนุ่มๆ บรรยายความรู้ออกทีวีกันเลย ก็เลยจัดแจงทำ Playlist เอามาให้ดูกันเต็มๆ 4 คลิป พร้อมกับคลิป ในการใช้ TD technics กับ ForEX อีก 2 คลิป .. หวังว่าจะไดรับประโยชน์ มากมาย

http://www.youtube.com/playlist?list=PLA357DBD4AB70F1FE


Thomas Demark Technics by Wave Riders Pui


และเพื่อ เป็นตัวอย่างในการใช้งาน TD-Line
เราลองเอามาใช้กับ SET Index ในเวลานี้ดูสักหน่อย

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2555 SET Index กำลังไหลลงมาเลย เรามาลองใช้ TD-Line เพื่อหา แนวรับกันดูหน่อย

 1. เริ่มแรกด้วยการ ตีเส้นที่จุดกลับตัว 2 จุดล่าสุด2.ตีเส้นคู่ขนาน แบบที่ให้สองเส้นเชื่อมกัน (Linked Parallel) ตีที่จุดกลับตัวที่อยู่ ระหว่าง 2 จุด ที่อยู่ไกลเส้น มากที่สุด3.แล้วยกเส้นคู่ขนาน ให้เส้นบนลงมาทับเส้นล่าง
เพื่อให้เส้นล่าง เป็น แนวเป้าหมายราคา
ในเทคนิคของ DeMark จะใช้การคำนวณหาเป้าหมายราคา จากระยะห่างจากเส้น โดยบวกเพิ่มเข้าไป จากจุดที่ Break Out TD Line ซึ่งมีอธิบายไว้ใน คลิป แต่เพื่อความง่ายในการใช้งานจริง จึงปรับวิธีมาใช้เป็นเส้นคู่ขนานแล้ว ยก สองเส้นพร้อมกันจาก ภาพ ในวันที่ 21 พ.ค. 2555 แท่งราคายังลงมาไม่ถึงเส้นล่าง ดังนั้นโอกาสที่ SET Index จะลงมาอีกก็ยังมืออยู่ ... จึงไม่ใช่เวลาที่จะเข้าไปซื้อหุ้นแต่อย่างใด  ...
ลองดูไปอีก 2-3 วันสิว่า แท่งราคาจะชนเส้นล่างนี้ แล้วเด้งไหม .... ถ้าชนแล้ว เด้ง ก็แสดงว่า เทคนิค TD-Line Break Out นี้ ก็สามารถใช้งานได้ดี เลย.....


Pook Pui

.
.
.<--- Previous : ความรู้มากมาย หาได้ในโลกออนไลน์
 ----> Next : ออมในหุ้น .. ก็ดีนะ
.
.

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร ณ เวลานี้ตีสอง ตามปกติผมนอนไปแล้ว แต่เมื่อวานออกไปธุระข้างนอกทั้งวัน เพิ่งเข้ามาทำการบ้าน ว่าจะเข้านอนก็เลยเข้าไปดูฝั่งเมกาว่าไปถึงไหน และเข้า FB เจอกระทู้ของคุณออกมาพอดี ไม่มีเวลานั่งอ่านทั้งหมด แต่อยากจะบอกว่า ขอบคุณอย่างมากๆที่ความมีน้ำใจเพื่อนักลงทุนทุกๆคน และกระทู้นี้ผมอ่านและฟังสัมภาษณ์นิดหน่อย บอกตรงๆว่าน่าทึ่งมาก ขออนุญาตเขียนเป็นภาษาอังกฤษเลยว่า Brilliant Fantastic Superb ผมคิดว่ามันมีทางเป็นไปได้ อีกวันสองสันก่อนสิ้นอาทิตย์คงรู้ การขายเริ่มน้อยลงเมื่อวาน ทางเมกาก็เริ่มน้อยลงเหมือนกัน จากดัชนี S&P เริ่มไต่ขึ้นไปยืน 1300....ขอบคุณอีกครั้งครับ Really appreciate อย่างมากๆ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ23 พฤษภาคม 2555 08:32

  ขอบคุณครับท่านอาจารย์

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณพี่ปุยมากๆครับ

  ตอบลบ