Wave Riders Technical Course Online

Wave Riders Technical Course Online
เรียน Technical Course online สามาร click ที่ ภาพเลย

วันอังคารที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2558

IPO ไม่มีกราฟ จะเทรด ยังไง ....
มีคำถาม เข้าว่า.
หุ้น IPO ไม่มีกราฟ ให้ดู แล้วเด็กเทคนิค จะใช้อะไรเทรด ?
.
ฮ่าๆๆ. .. มันจะยากอะไร. ก็รอให้มันมีกราฟสิ แล้วค่อยเทรด
หุ้น IPO เข้าตลาดวันแรก ที่เด็กเทคนิค จะไม่เทรดเลย. คือ พวก ลง-เด้ง-ลง-เด้ง-ลง ล้ง ลง..
ที่จะเทรด มีแค่ 2 แบบ คือ ลาก-ตบ. กับ ตบ-ลาก.

อิอิ. ชอบแบบไหน กันครับ
..
แต่วันแรก มีแท่งกราฟ แท่งเดียว. งี้จะทำไงล่ะฮับ ?

ป่ะ!!!.. ปัญหา เยอะจริง. เปิด กราฟ 1 นาที หรือ 3 นาที ไปเลย (5 นาทีช้าไปนะ) แล้ว นั่งดูกราฟ ไปพร้อม ดู Volume กับ Bid-Offer ไปพร้อมกัน สัก. 15-30 นาที ...
มันก็มี กราฟให้ใช้เทรดแล้ว
พวก ลาก-ตบ. ก็จะได้เห็น กราฟ หน้าตาแบบ ภาพด้านบน ส่วนบน. เด้ง-พัก-เด้ง-พัก-เด้ง ตั้งแต่วันแรกเลย ส่วนจะลากกี่วัน ไม่รู้นะ. แล้วแต่ เจ้าพ่อเจ้าแม่. กับ เม่ามวลชน จะมีแรงมากแค่ไหน เม่ามวลชน เยอะ แรงเหลือเฟือ ก็ ดอยสูง หน่อย เขาจัดให้ได้..

ส่วนพวก. ตบ-ลาก. นี่ เม่ามวลชน เขาแลกของกันก่อน ขายทำกำไรกันแต่เปิดให้ เพื่อนเม่าที่อยากได้ของ เจ้าพ่อเจ้าแม่จะช่วยตบเบาๆ ให้ไหลลงสวยๆ ถ้าลงยังไม่ลึก ก็จะช่วยกระตุ้นให้ลงอีก พอราคาลงต่ำ ได้ราคาดี เจ้าพ่อเจ้าแม่ ก็เริ่มรับของตลอดทาง

ช่วงตรงนี้ ก็อาจใช้เวลา ครึ่งวัน ถึง 3 วัน โดยเฉลี่ย. แล้วแต่ สภาพอากาศ
แล้วจากนั้น. ฮุฮุ.... Kite Season เอาว่าวขึ้นฟ้า

ก่อนจะขึ้น จะเห็น Volume Dry แห้งสุดๆ นิ่งๆ ไม่มีซื้อขายมาก เจ้าพ่อเจ้าแม่ จะรอฤกษ์งามยามดี แล้วก็จุดประทัดก่อน ถ้าผู้ชมสนใจ ก็จะจุดพลุ ให้สัญญาณ เหิรฟ้า..
อาการกราฟ ก็จะเป็นแบบด้านบน ส่วนล่าง ..


มาดูตัวอย่าง ของจริงกันบ้าง  NDR วันแรก กราฟ 3 นาที  ....
มาแนว ตบ-ลาก-ตบ
ราคาถอยลง จากการขายทำกำไรก่อน (ราคาลงไปที่จุด A) แล้ว ถูกซื้อกลับขึ้นมา (ราคาเด้งจาก A มา B) แล่วราคาก็พักตัว  ไปจนถึง จุด C ราคาก็ระเบิด Volume เพิ่มขึ้น มีการซื้อขายกัน มากมายลากราคาวิ่งขึ้นไป อย่างแรง .... แล้วก็ถูกขายทำกำไร ลงมาในช่วงท้ายตลาด ก่อนปิดตลาด 15 นาที ลงแรง เพราะ แย่งกันขาย  ...  และนี่คือ กราฟ ที่เกิดขึ้น ภายใน 1 วัน ซึ่งเป็นวันแรกของ NDR เข้าตลาด

เห็นมะ ... มีกราฟ ก็ เทรดได้ แล้ว   .... บางคน ยังงง จะเทรด ยังไง   มาดู อีก ภาพ ด้านล่าง

เปิดตลาด แล้วราคาลง มาที่ จุด A (4.22 บาท) แล้ว ราคาเด้งกลับ ตรงนี้ ยังไม่ได้ทำอะไร เลย ราคาขึ้นไป ถึงจุด B 4.78 บาท ก็ไม่ทำอะไร  จากตรงนี้ หา ราคา ถอยลง ต่ำกว่า 4.22 บาท .... แปลว่า ลง แน่ๆ ไม่ต้องดูแล้ว ... จบกัน

แต่ราคาพักตัว .. ออกข้าง ถอย เล็กน้อย มาที่ จุด C 4.48 บาท   แล้วราคาระเบิดวิ่งขึ้นไป อย่างแรง จุดที่เป็น สัญญาณ ซื้อ ของเรา มี 2 ที่ คือ จุด B 4.78 บาท และ ราคาสูงสุดของวัน คือ 5.05 บาท

เราจึงเข้าซื้อเมื่อราคา ข้ามจุด B มาที่ 4.80 , 4.82, 4.84 ซื้อได้ ทุกราคา  แล้ว พอราคาลากข้าม 5.05 ก็ซื้อได้อีก ที่ 5.10, 5.15,  5.20 , 5.25 ก็ซื้อมันเข้าไป  ....

จังหวะตรงนี้ ห้ามไล่ราคา ถ้า ส่ง order แล้ว ไม่ได้ของ หรือ ของไม่ครบ  ซื้อได้ไม่เกิน 5 ช่อง offer ที่สูงกว่า แนว Break out  เช่น จาก จุด B 4.78 ก็ คือ 4.80, 4.82 , 4.84, 4.86, 4.88  แค่นั้น

จากนั้น เราก็ ตี Fibonacci Projection วัดเป้า โดยเทียบระยะ A-B แล้ว Projection จาก จุด C ขึ้นไป ได้ ระยะ Projection ที่  161.8% = 5.39 (5.40) , 261.8% = 5.95  , 423.6% = 6.85 และ 500% = 7.28

ราคาลาก ยาวขึ้นไป อย่างรุนแรงไปถึง แนว 500% =7.28 แล้ว ถอยลงจากแรงขาย อย่างรุนแรง

เราขายออก แถวๆ 6.6 - 7.0 บาท ตรงไหน ก็ได้  เพราะ ราคา ถอยอย่างแรง ท้ายตลาด ... จะมีคนขายทิ้งตาม และลงแรง 

ในแง่ ของ เวลา Time Projection  เวลาจาก A-B  13 แท่ง .... Time Projection เราจากใช้ เวลาจาก C นับไป 13 แท่ง เป็น ช่วงเวลาที่ เหมาะสม ที่ควรขาย
ซึ่งก็คือ แท่ง ที่ราคา วิ่งชน แนว 500% 7.28 แล้ว ถอยลงมานั่นเองอยากเทรด. ก็ลองดูได้.
ไม่กล้า แต่มีเวลาว่าง ลองนั่งเปิดกราฟดูก็ได้. แต่ต้องดูพร้อม bid offer เห็นเขาโยนซ้ายโยนขวากันนะ ไม่งั้นจะไม่เร้าใจ..
..
Wave Riders
1 ความคิดเห็น:

  1. อ่านแล้วมันมากค่ะ เห็นภาพตามเลย ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆ

    ตอบลบ